Tầm quan trọng của nguồn khí cấp cho máy đo tọa độ 3d CMM

Nguồn không khí tinh khiết đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với máy đo tọa độ?

Công ty TNHH Công nghệ mstek xin phép chia sẻ với các bạn về sự quan trọng của nguồn khí cung cấp cho các Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM, Máy đo quang học – VMS, có sử dụng đệm khí để nâng máy.

 Trong đo lường chính xác, tạp chất của nguồn không khí sẽ mang lại nhiều tác hại cho máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM, cụ thể như sau:

  1. Nếu lõi lọc không được thay thế kịp thời, khối lượng và chất lượng nước và dầu trong khí nén vượt quá tiêu chuẩn, các vết dầu hoặc nước sẽ xuất hiện trên bề mặt ray dẫn hướng của máy đo tọa độ, ảnh hưởng đến độ chính xác. và sử dụng bình thường máy đo tọa độ.

  1. Nếu vết dầu hoặc nước không được làm sạch kịp thời, các hạt bụi trong không khí rơi trên bề mặt của ray dẫn hướng, hòa lẫn với vết dầu hoặc nước, bám vào bề mặt ray dẫn hướng sẽ gây ra hiện tượng máy đo không hoạt động bình thường và nó có thể gây ra tác hại với động cơ servo và mạch điều khiển của máy đo tọa độ.

  1. Nếu lõi lọc không được thay thế kịp thời, khối lượng và chất lượng nước và dầu trong khí nén vượt quá tiêu chuẩn, một lượng lớn hỗn hợp dầu-nước sẽ đi vào van cân bằng điều chỉnh áp suất của máy qua đường khí. nguồn, làm cho trục z của máy đo tọa độ mất khả năng bảo vệ và nó có thể bị hỏng các bộ phận đầu dò của máy đo tọa độ.

  1. Nếu lõi lọc không được thay thế kịp thời, hàm lượng bụi hoặc kích thước hạt vượt quá tiêu chuẩn có thể làm tắc nghẽn đệm khí airbearing airpad, áp lực khí không đẩy đệm khí ra khỏi bề mặt ray dẫn đến bề mặt ray dẫn hướng hoặc đệm khí bi xước. Máy đo tọa độ sẽ không thể hoạt động bình thường.

TÓM LẠI:

Máy đo tọa độ sử dụng hệ thống đệm khí (Air Bearing-Airpad), về mặt lý thuyết là một hệ thống có cấu trúc không bao giờ bị mài mòn. Người sử dụng được trang bị một thiết bị lọc và làm sạch không khí theo đúng yêu cầu sử dụng quy định, cộng với bộ lọc chính xác của bản thân máy đo tọa độ, về cơ bản có thể lọc sạch các tạp chất như độ ẩm, dầu và bụi trong nguồn không khí. Cung cấp nguồn không khí chất lượng cao, bảo trì và bảo dưỡng cẩn thận các đệm khí, hệ thống đường ống cấp khí, hệ thống lọc, v.v., thay thế thường xuyên và kịp thời các thiết bị lõi lọc trong hệ thống lọc, có thể kéo dài tuổi thọ của Máy đo tọa độ CMM và cải thiện hiệu suất của Máy đo tọa độ CMM Hiệu quả sử dụng và độ chính xác cũng có thể được đảm bảo một cách hiệu quả. Vì vậy cần sử dụng thiết bị lọc tách nhiều tầng trong hệ thống khí nén hoặc xử lý sơ bộ để khí nén tương đối khô và sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *