LK Metrology ra mắt Máy đo tọa độ siêu to GRANTRY – CMM

Gantry-CMM-Range-Mstek

LK Metrology ra mắt Máy đo tọa độ siêu to GRANTRY – CMM

Nhà sản xuất Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM LK Metrology đã giới thiệu một loạt các mẫu máy công suất lớn mới cùng với các máy kiểu cầu và máy kiểu giàn kích thước rất lớn, cả hai đều sử dụng dẫn hướng di chuyển bằng gốm mang lại độ chính xác cao.

Sử dụng những cải tiến mới nhất trong công nghệ đường dẫn CMM bằng nhôm và thép, Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM EROS mới bao gồm tổng cộng 40 biến thể kiểu mẫu. Với kích thước đo lên đến 8,0 x 3,5 x 2,5 mét, Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM EROS cho phép nhiều nhà sản xuất trong các ngành như Ngành hàng không vũ trụ, Ngành sản xuất ô tô xe máy điện, và quốc phòng được hưởng lợi từ các hệ thống đo lường 3D mới nhất.

Không giống như các Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM cầu truyền thống, cấu trúc chính của Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM EROS gồm các trụ đỡ và thanh dẫn dọc vẫn giữ nguyên trạng thái tĩnh, chỉ có cụm dầm giàn di chuyển trong quá trình đo. Thiết kế mở cực kỳ thích ứng, cung cấp toàn không gian rộng lớn vào khu vực làm việc trong quá trình đưa/lấy sản phẩm cần đo. Nó đặc biệt phù hợp với các Nhà máy Thông minh với các cấp phôi tự động và các hệ thống xử lý vật liệu kiểu đường ray hoặc bánh xe vận hành bằng tay.

Để có độ chính xác nhất quán và độ ổn định về kích thước, các tính năng thiết kế sáng tạo đã được tích hợp vào phạm vi EROS để giảm thiểu sự biến dạng và sai số quán tính. Đặc biệt chú ý đến thiết kế của hệ thống hỗ trợ hướng dẫn, cho phép các dầm dọc có thể tự do mở rộng mà không có nguy cơ bị biến dạng. Nhiều cảm biến nhiệt độ được trang bị để tự động bù các lỗi do giãn nở nhiệt của các thành phần cấu trúc trong môi trường không được kiểm soát, chẳng hạn như khu vực sản xuất. Các rãnh ổ trục khí cực rộng và việc xác định kích thước rộng rãi khoảng cách giữa các ổ trục khí nén mang lại độ cứng cơ học tối ưu. Cân tuyến tính quang học 0,1 µm cung cấp phản hồi vị trí chính xác và điều khiển chuyển động chính xác, với hệ thống đầu đọc kép trên cả hai hướng dẫn trục X mang lại hiệu suất đo lường tuyệt vời.

Dòng máy Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM EROS cung cấp thể tích đo từ trung bình đến lớn, với cấu hình ở nhiều kích cỡ khác nhau để đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng đo lường quy mô lớn. 14 mô hình tiêu chuẩn trải dài trục Y / Z di chuyển từ 2,0 / 1,0 mét đến 2,5 / 1,8 mét, trục X là từ 3 mét đến 6 mét.

Hợp kim tiên tiến, được gia công chính xác cao, dầm ngang trục Y và trục chính Z bằng nhôm ép đùn nhẹ đảm bảo độ ổn định cao trong khi giảm ảnh hưởng của quán tính. Bộ truyền động ma sát trễ bằng không được sử dụng cho trục Y và Z, trong khi bộ truyền động bánh răng và thanh răng chắc chắn được sử dụng cho các chuyển động trục X. Độ chính xác của phép đo là từ 5,5 + 6,0L / 1000 µm, trong khi tốc độ 3D và gia tốc tối đa lần lượt là ấn tượng 500 mm / giây và 1.200 mm / giây / giây.

Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM EROS S-series với kích thước rất lớn các trục Y / Z có hành trình di chuyển từ 2,5 / 1,8 đến 3,0 / 2,0 mét và trục X lên đến 6 mét. Mặc dù có cấu tạo tương tự như máy EROS, cung cấp các thuộc tính gần như tương đương, máy có kết cấu thép hình ống ổn định chéo. Trục X dẫn động kép là tiêu chuẩn trên 3.000 mm. Cả hai trục X và Y đều sử dụng hệ thống truyền động thanh răng và bánh răng trong khi trục Z có truyền động ma sát trễ bằng không. Độ chính xác cao 7,0 + 8,0L / 1000 µm và tốc độ di chuyển 3D tối đa 530 mm / giây, khả năng tăng tốc 3D ở 800 mm/giây2.

Máy đo tọa độ 3 chiều 3D CMM EROS P-series có tính năng định vị đầu đọc kép và ổ đĩa kép theo trục X để giảm thiểu biến dạng cấu trúc trong quá trình chuyển động, do đó đảm bảo hiệu suất đo lường tuyệt vời. Hành trình trục Y / Z là từ 2,5 / 2,0 mét đến 3,5 / 2,5 mét và trục X lên đến 8 mét. Cả hai trục X và Y đều sử dụng bộ truyền động thanh răng và bánh răng trong khi trục Z có bộ truyền động ma sát trễ bằng không. Đo độ chính xác, tốc độ và gia tốc cũng giống như đối với EROS S.

Máy được có thể sử dụng rất nhiều đầu đo, bao gồm công nghệ đa cảm biến, đầu dò chạm trigger-probe, đầu dò quét scanning probe, đầu quét laser và hệ thống đầu dò 5 trục. Ngoài ra còn có một loạt phần mềm tiên tiến, bao gồm phần mềm đo lường, lập trình, phân tích và báo cáo LK CAMIO 2021, trong khi cổng Công nghiệp 4.0 Metrology Gate cung cấp khả năng truy cập từ xa vào dữ liệu chất lượng và trạng thái CMM từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào trên thế giới.

Công ty TNHH Công nghệ Mstek

  • Địa chỉ: C16, tập thể X25, ngõ 10, phố An Hòa, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *