Tầm quan trọng của máy đo ba tọa độ 3D CMM đối với khuôn mẫu

Tầm quan trọng của máy đo ba tọa độ 3D CMM đối với khuôn mẫu

 • Do sự phát triển mạnh mẽ của máy móc, điện tử, công nghiệp nhẹ, thiết bị đo đạc, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp khác của nước ta. Do đó nhu cầu về khuôn mẫu ngày càng tăng, yêu cầu về chất lượng ngày càng cao.
 •  Khuôn mẫu là ngành đặc biệt quan trọng của ngành công nghiệp, nó quyết định đến giá thành sản phẩm
 • Làm thế nào để đảm bảo độ chính xác, chất lượng và kiểm soát chi phí

Như chúng ta đã biết, sản xuất khuôn được chia thành nhiều công đoạn. Nếu không sử chữa tại các công đoạn thì sản phẩm sẽ không thể hoàn thành. Do đó sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc. Là một chuyên gia đo lường xung quanh công chúng,

 • Mstek chúng tôi cam kết giúp các công ty cải thiện khả năng cạnh tranh của họ bằng công nghệ. Hôm nay chúng ta sẽ học cách kiểm soát hiệu quả chất lượng sản xuất khuôn bằng dụng cụ đo ba tọa độ .
 • Mstek đã tiến hành khảo sát các hãng sản xuất máy đo tọa độ Mitutoyo, Hexagon, Zeiss, JHVMC, Metrology về sự quan trọng của máy đo tọa độ 3d cmm. Máy đo tọa độ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất khuôn. Nó đã được các nhà sản xuất cũng như thị trường đánh giá không thể thiếu. Dùng máy đo tọa độ 3D cmm để hiện như: kích thước hình học, dung sai ứng xử, dung sai vị trí, độ đồng tâm, góc R và khoảng cách.
 • Với độ chính xác cao, tính linh hoạt cao và khả năng số hóa tuyệt vời. Máy đo tọa độ đã trở thành một phương tiện quan trọng trong sản xuất hiện đại, đặc biệt là ngành thiết kế, phát triển, sản xuất và đảm bảo chất lượng. Mstek sẽ giải thích cho bạn hai chức năng quan trọng của máy đo tọa độ đối với ngành khuôn mẫu. 

1. Máy đo ba tọa độ có thể đảm bảo chất lượng cho ngành công nghiệp khuôn mẫu và được sử dụng để đo lường và kiểm tra bởi các công ty sản xuất khuôn mẫu.

 • Do có tính linh hoạt cao và độ chính xác cao máy CMM trở nên vô cùng quan trọng. Máy đo ba tọa độ có thể cung cấp thêm hiệu suất như
 1. Kiểm tra sản phẩm tại nhà máy.
 2. Kiểm tra chất lượng của khách hàng
 3. Kiểm tra đồng hồ đo và kiểm tra phôi khuôn.
 • Máy đo 3D có thể sử dụng tại lắp ráp, thử khuôn và sửa chữa khuôn khác nhau. Dữ liệu đo được giúp, giảm số lần làm lại và rút ngắn thời gian phát triển khuôn chu kỳ.  Do đó giảm chi phí sản xuất khuôn mẫu và đưa sản xuất trong tầm kiểm soát.

2. CMM có khả năng thiết kế ngược mạnh mẽ và là một công cụ kỹ thuật số lý tưởng.

 • Kết hợp với đầu đo laser, Máy đo 3D trở nên linh hoạt hơn. Có thể sử dụng để quét lấy dữ liêu bề mặt. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho việc thiết kế khuôn, sao chép mẫu và sửa chữa khuôn.
 • Máy CMM kết hợp với đầu dò Scan cho hiêu quả cao hơn. Chính xác hơn.
 • Phần mềm CAD giúp cho máy hoạt động tốt hơn. Nó có thể được nhận dạng và lập trình trực tiếp bằng các phần mềm CAD khác nhau. Do đó cải thiện đáng kể hiệu quả của thiết kế khuôn. Cụ thể, khi sử dụng máy đo ba tọa độ để hoàn thành nhiệm vụ thiết kế và kiểm tra trong công ty sản xuất khuôn mẫu,
 • Để đảm bảo độ chính xác của máy. Cần phải bảo dưỡng và hiệu chuẩn thường xuyên theo khuyến cáo của nhà cung cấp.
 • Để đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cho máy, cần phải:
 1. Hiệu chuẩn và lựa chọn đầu dò đúng cách
 2. Quy định số lượng điểm đo và vị trí đo…,
 3. Điều kiên môi trường hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *